CÔNG TY CỔ PHẦN ĐT TM DV Ô TÔ SÀI GÒN PHÚ LÂM

HYUNDAI BÌNH CHÁNH

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo tờ Reuters news Nhà máy Hyundai Motor Hàn Quốc chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất xe tải Hyundai tại Việt Nam và trở thành nhà máy sản xuất xe Hyundai lớn nhất Đông Nam Á.

Nhà máy lắp rắp xe tải Hyundai Đô Thành Auto

Quyết định này của công ty sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc nhấm mục đích đa dạng hóa thị trường xe tải, ô tô Hyundai tại Châu Á sau khi doanh số sụt giảm mạnh tại Trung Quốc.

Hiện tại Hyundai chỉ có vài cơ sở lắp rắp xe Hyundai tại Việt Nam như Đô Thành Auto, Thaco.

Mối quan hệ giữa Hàn và Trung Quốc không mấy tốt đẹp, thậm chí còn xảy ra mâu thuẫn nhau do xay đựng hệ thống phòng không tên lửa tại Seul của Mỹ. Sự rạn nứt ảnh hưởng nhiều đến Hyundai cũng như các công ty phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Thông tin đươc biết doanh số của nhà máy Hyundai dự báo sẽ đạt doanh số 900.000 xe trong năm 2018 trong thị trường Trung Quốc.

Ộng Chung Eui-sun Phó chủ tịch của Hyundai cho biết Hyundai sẽ nhảy vào thị trường xe điện chạy bằng Pin nhiên liệu của Trung Quốc.

Tại Việt Nam nhà máy Thành Công và Hyundai Đô Thành là 2 nhà máy lắp rắp xe tải, ô tô Hyundai lớn nhất. hai nhà máy có rất nhiều năm trong lĩnh vực lắp rắp xe Hyundai. Có thể Hyundai sẽ kết hợp với 2 đơn vị này để sàn xuất xe Hyundai Made in Vietnam.

zalo